รูปโลโก้ บริษัท CareerLink

บริษัท CareerLink ถูกก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2549 ได้ดำเนินธุรกิจเป็นบริษัทตัวแทนจัดหางาน ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ได้จัดหาพนักงาน ที่มีความรู้และความสามารถให้กับบริษัทชั้นนำมาแล้วหลายร้อยบริษัท ในปัจจุบันมีบริษัทกว่า 300 บริษัท ได้ให้ความไว้วางใจใช้บริการ หาพนักงานในระดับผู้บริหาร (Executive Search) และมากกว่า 5,000 บริษัท ได้เข้ามาใช้เว็บไซต์ของเราในการหา และจ้างพนักงานอย่างต่อเนื่อง ด้านล่างเป็นตัวอย่างบางส่วนของบริษัทที่เคยใช้บริการของเรา CareerLink

 

 

รูปตัวอย่างลูกค้าของบริษัท CareerLink

 

 

ปรัชญาในการทำงานของเรา (Our Philosophy)

Make a Successful Career, Connect to CareerLink - ในการทำงานของเรานั้น เราจะยึดหลักสำคัญที่สุดไว้คือ เราจะจับคู่คนที่กำลังมองหางานที่ดีที่สุด ให้กับบริษัทที่ดีที่สุด การจะทำอย่างนี้ได้ทีมงานเราต้องศึกษาให้เข้าใจผู้สมัครงาน อย่างถ่องแท้ถึง ความต้องการ และจุดประสงค์ในการหางานของผู้สมัครงานแต่ละราย จากนั้นถึงทำการจับคู่กับบริษัท ที่เหมาะสมกับความต้องการของผู้สมัครดังกล่าว อย่างเหมาะสม และลงตัวที่สุด การทำลักษณะนี้พิสูจน์ให้เห็นจริง ครั้งแล้วครั้งเล่าถึงความสำเร็จ ที่ทุกฝ่ายได้ประโยชน์ร่วมกัน (Win Win) กล่าวคือ ผู้มองหาตำแหน่งงานว่าง ก็มีความสุขที่ได้งานในฝัน งานที่ใช่จริงๆ ส่วนบริษัทเองก็ได้พนักงานที่มีคุณสมบัติ ที่เหมาะและ ตรง กับตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร

บริการหางานระดับผู้บริหาร (Executive Search Service)

สำหรับบริษัทต่างๆ ที่กำลังมองหา หรือมีความต้องการหาผู้สมัคร หรือว่าจ้างพนักงานระดับบริหาร เช่น ผู้จัดการ (Manager), ผู้จัดการอาวุโส (Senior Manager), หรือ ผู้อำนวยการบริษัท (Company Director) เป็นต้น มาร่วมงานด้วยนั้น บริการหางานในตำแหน่งผู้บริหาร (Executive Search Service) ของเรา CareerLink ถือเป็นบริการที่เหมาะเจาะ และมีประสิทธิผลมากที่สุด เพราะว่า

 

 

รูปผู้บริหาร

 

 

  1. เครื่องมือ และวิธีการที่หลากหลาย: เราสามารถเสาะหาผู้สมัครที่มีคุณสมบัติตรงใจ เหมาะกับความต้องการของบริษัทคุณ ด้วยหลากหลายเครื่องมือ และวิธี เช่น การหาประวัติจากฐานข้อมูลผู้สมัคร (Candidate Database), การลงสื่อโฆษณาทางออนไลน์ (Web Advertising), เครือข่ายตัวแทนจัดหางานมืออาชีพ (Personal Networking) เป็นต้น ด้วยการผนวกวิธีการเหล่านี้ เข้าด้วยกัน เราจึงสามารถหาผู้สมัครงานบริษัท ที่มีความเหมาะสมกับความต้องการของบริษัทของคุณ นอกจากนี้ การใช้บริการ Executive Search ของเรายังสามารถช่วยคุณประหยัดทั้งเวลา และค่าใช้จ่ายในการะบวนการจ้างงานได้ไม่น้อย
  2. ทีมตัวแทนจัดหางานมืออาชีพ (Professional Recruiters): หลังจากที่ทีมผู้ให้คำปรึกษาด้านการจัดหางาน (Consultants) ของเราได้วิเคราะห์อย่างละเอียดถึงความต้องการในแต่ละตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร เจ้าหน้าที่จะทำการประเมินคุณสมบัติของผู้สมัครแต่ละราย อย่างเจาะลึก โดยใช้ทั้งความรู้เฉพาะด้าน และประสบการณ์ที่ได้สะสมจากการทำงานสายนี้ มายาวนาน ก่อนที่จะส่งรายละเอียดของผู้สมัครแต่ละคน ให้บริษัทคุณพิจารณาต่อไป

จะเห็นว่า CareerLink เราเป็นบริษัทตัวแทนจัดหางานตัวจริง ที่ไม่ใช่เพิ่งเปิดตัว แต่ก่อตั้งและมีประสบการณ์มาแรมปี ทีมีบริษัทระดับโลก อย่าง Suzuki, LG เป็นต้น ให้ความไว้วางใจใช้บริการ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่กำลังมองหางาน หรือบริษัทที่ต้องการคนที่มีคุณภาพมาร่วมงานด้วย ขอให้คุณวางใจได้ว่า เมื่อให้เรารับผิดชอบการจัดหางานให้คุณ เราจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

วีดีโอแนะนำ เพื่อเตรียมความพร้อมในการหางานบริษัทต่างๆ

อยากรู้ว่าตัวเองควรทำงานอะไร หรือเรียนต่อด้านไหน

สำหรับน้องๆ เพื่อนๆ ที่กำลังจะศึกษาต่อ หรือกำลังศึกษาอยู่ หรือกำลังจะจบการศึกษาเองก็ดี แต่ยังไม่รู้เลยว่าไอ้ที่เราร่ำเรียนมานั้นเราชอบมันจริงๆ ไหม วันนี้เรามีคำตอบดูคลิปวีดีโอนี้เลย เพื่อการค้นหาตัวตนที่แท้จริงว่า อันที่จริงแล้วเราเหมาะกับงานอะไร ประเภทไหนกันแน่ เรื่องนี้สำคัญนะเพราะเราต้องทำงานที่เราเลือกไปอีกหลายต่อหลายปี ดังนั้น ค้นหาตัวเองให้เจอก่อนจะสายดีที่สุด


เคล็ดลับการสมัครงานให้ได้งาน

ในคลิปนี้จะเป็นการแนะนำการทิป เทคนิก และที่สำคัญเคล็ดลับในการหางานอย่างไร ให้ได้งาน ท่านๆ ใดมีงานในฝัน อยากทำกับบริษัทใดบริษัทหนึ่งมากๆ เรียกได้ว่าถ้าได้เข้าไปร่วมงานได้ละก็เหมือนฝันเลยทีเดียว แนะนำเลย วีดีโดนี้ห้ามพลาด ลองเข้าไปดู short note แล้วเอาไปเตรียมความพร้อมของคุณก่อนที่จะสมัครงาน รับรองเห็นผล


เขียนเรซูเม่อย่างไรให้ได้งาน

สำคัญมาก ถึงมากที่สุด เรื่อง Resume หรือ CV หรือที่ภาษาไทยเรียนกว่า "ใบประวัติ" ที่ใช้ในการสมัครงาน คลิปนี้เป็นคลิปสั้นๆ ที่เต็มไปด้วยเนื้อหาการแนะนำที่ตรงประเด็นเกี่ยวกับ Resume ที่ดีต้องมี การเขียน cv อย่างไรที่ผู้พิจารณาสัมภาษณ์เห็นแล้วต้องรีบยกหู กริ้งกร้างเรียกคุณไปสัมภาษณ์งานโดยเร็ว


วิธีการสัมภาษณ์งานอย่างถูกวิธี?

เอาละตอนนี้คุณเขียน resume เป็นแล้ว ส่งไปให้บริษัทพิจารณาผ่านไปหนึ่งด่าน ต่อไปก็คือการสัมภาษณ์งาน เรามาดูกันว่าการสัมภาษณ์งานซึ่งเป็นด่านท้ายๆ ที่คุณจำเป็นต้องผ่านไปเพื่อร่วมงานกับบริษัทหรือองค์กรที่หมายปอง เรามาดูกันว่าการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์งานอย่างถูกวิธีนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมแล้วไปดูกันเลย


ฝึกสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษ มีตัวอย่างคำตอบ

ภาษาอังกฤษทุกวันนี้ไม่ใช่ option ที่คุณคนที่ต้องการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานั้นจะมองข้ามได้อีกต่อไป ทุกวันนี้บริษัทต่างๆ สัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นเป็นการเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อสร้างความประทับใจในการสัมภาษณ์งาน หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่คุณต้องมีความพร้อมในเรื่องภาษา คลิปนี้สอนการเตรียมตัวภาษาอังกฤษ แบบกระชับตรงประเด็ก คำถามที่มักเจอบ่อยๆ เข้าใจง่ายแม้คุณจะไม่ถนัดกับไอ้เจ้าภาษาอังกฤษนี้ก็ตาม