รูป give me a job

ได้งานอย่างชาญฉลาด 3 เทคนิคนี้ช่วยคุณได้

การหางานสมัยนี้จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเหตุปัจจัยของเราเองว่าเรามีศักยภาพที่ประเมินแล้วอยู่ตรงไหนของตลาดแรงงาน ทักษะความสามารถของเราเป็นที่ต้องการของตลาดพอดีไหม หรือตอนนี้เริ่มตลาดวายแล้ว ไม่มีใครสนใจคนที่มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์แบบเรา อันนี้เราก็ต้องรีบปรับตัวเอง เพื่อความอยู่รอดในอาชีพของเรา การหางานเพื่อให้ได้งานอย่างชาญฉลาดนั้...

พิธีมอบปริญญาบัตร

เคล็ดไม่ลับ กับการหางานสำหรับนักศึกษาจบใหม่

เย้! จบการศึกษาแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีและปลาบปลื้มของคนที่จบ ครอบครัว และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน แต่หลังจากจบแล้ว ถ้าเราไม่ใช่นักศึกษาที่มีคนมาจองตัวตั้งแต่ยังไม่จบการศึกษาล่ะ จะทำอย่างไรดี จะเตรียมตัวอย่างไรเพื่อก้าวสู่การสมัครงานที่มีการแข่งขันอย่างมากมาย เราได้เตรียมความพร้อมเรื่องนี้กันแล้วหรือยัง? จากจำนวนสถิตินักศึกษาที่จบในปี 2559 ที่ผ่านมา มีมากมายถึง...

รูปผู้พิการ

ผู้พิการจะเพิ่มช่องทางการหางานได้อย่างไร

อยากจะบอกว่าถึงแม้เราจะเป็นผู้พิการ หรือ ไม่เป็นผู้พิการก็ตาม แต่ความรู้ ความสามารถ หรือ ทักษะต่าง ๆ นั้น เราสามารถ ฝึกฝนได้ด้วยตนเอง และสามารถมีความเท่าเทียมกัน โดยไม่ต่างกัน สิ่งสำคัญคือวิธีคิดและทัศนคติของเราเอง ที่จะเป็นตัวนำพาให้เราสามารถหางานหรือทำงานหรือมีชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุขนั่นเอง วันนี้เราจะอัพเดทช่องทางการหางานสำหรับผู้พิการว่าเราสามารถที่หางานได้...

เรื่องที่ไม่ควรทำในการหางาน ตอน 2/2

เรื่องที่ไม่ควรทำในการหางาน ตอน 2/2

มาเล่ากันต่อ ถึงพฤติกรรมที่ไม่ควรทำระหว่างการหางานนะคะ ไม่ตรงเวลาการไม่รักษาเวลา ถือว่าเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ในการหางานนะคะ เพราะขนาดเริ่มต้นเรายังไม่สามารถดูแลจัดการชีวิตของเราเองได้ แล้วเราจะให้บริษัทมั่นใจได้อย่างไรว่าเราสามารถบริหารจัดการโครงการใหญ่ที่เค้าจะมอบให้ในตอนที่เราได้เข้ามาทำงานได้อย่างไรการตรงเวลานี้เริ่มตั้งแต่ มาสัมภาษณ์ให้ตรงเวลา ส่งเอกสารหร...

ป้ายเตือนให้หลีกเลี่ยง ไม่ควรทำ

เรื่องที่ไม่ควรทำในการหางาน ตอน 1/2

หลายคนอาจจะไม่เคยสังเกตุว่าบางพฤติกรรมของเรา หรือ ของผู้สมัครบางคนที่เราเคยเจออาจจะเป็นสิ่งที่เราไม่รู้สึกชอบ หรือ รู้สึกเฉย ๆ แต่หารู้ไม่ว่าพฤติกรรมเหล่านั้น บางทีก็กลายเป็นคะแนนที่หักจากคะแนนที่เราควรจะได้รับ ซึ่งส่งผลสุดท้ายคือ ทำให้เราไม่ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นผู้เข้ามามีโอกาสในการร่วมงานกับบริษัทที่เราต้องการนั่นเอง เรามาลองกันดูว่ามีพฤติกรรมอะไรบ้างนะ ที่เราเค...

ภายถ่ายกรุงเทพยามค่ำคืน

ทำไมถนนคนทำงานทุกสาย จึงมุ่งตรงสู่กรุงเทพฯ

ถ้าไม่มีงาน ก็ไม่มีเงิน จากนั้นก็คงจะเริ่มทุกข์ใจมากขึ้น ไหนจะค่ากินค่าอยู่ ค่าดูแลพ่อแม่ ค่านมลูก ค่าเทอม ค่าเสื้อผ้าอีก คนที่บอกว่า “อย่าให้เงินพระเจ้า” นั้น ส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่มีอันจะกิน ไม่ต้องอดมื้อกินมื้อ ไม่ต้องเผชิญหน้ากับความยากลำบากในชีวิตมากเท่าไหร่ แต่ถ้าจะมองกลับกันในมุมมองของคนจนๆ แล้ว การที่มีเงินนั้นก็จะช่วยสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีได้อีกมาก...

นักขายตรง

4 ปัจจัยทำให้นักขายตรงไม่ประสบผลสำเร็จ

ในเรื่องของการทำธุรกิจ ทุกธุรกิจมีความเสี่ยงเสมอ ในการทำงานขายตรงก็เช่นกัน นักขายที่ประสบความสำเร็จก็มีให้เห็นอยู่มากมาย นักขายที่ไปไม่รอด ไม่ประสบความสำเร็จก็มากโข ทั้งนี้ มีมากมายหลายสาเหตุที่ทำให้นักขายไม่ประสบผลสำเร็จ ซึ่งเกิดได้ทั้งจากตัวธุรกิจขายตรงเอง และจากตัวบุคคลเองด้วย โดยสาเหตุหลักที่ทำให้นักขายตรงไม่ประสบผลสำเร็จเสียที มีดังต่อไปนี้ 1. ลักษณะโครงสร้างของ...

รูปสาวโรงงาน

นิคมอุตสาหกรรม อีกหนึ่งทางเลือกของการหางาน

พวกเรารู้หรือไม่ว่า ในประเทศไทยนั้นมีนิคมอุตสาหกรรมกี่แห่ง คำตอบคือ 55 แห่งทั่วประเทศไทย และแหล่งหางานโรงงาน ในนิคม ที่ยังคงมีการจ้างงาน และมีตำแหน่งเพื่อให้ทุกคนได้ไปสมัครงานโรงงาน ดังต่อไปนี้ นิคมอุตสาหกรรมที เอฟ ดี ตั้งอยู่ ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา มีบริษัทเปิดดำเนินการกิจการอยู่ 17 บริษัท นิคมอุตสาหกรรมบริการไทยไดมอนด์ซิตี้ ตั้งอยู่ 299/1 หมู่ 2 ตำบล...

รูปการทำงานบัญชี

“บัญชี” ยังคงรั้งตำแหน่ง Hot Jobs ติดหนึ่งในห้าของปี 2559

จากข้อมูลที่เปิดเผยในเว็บไซด์ ของบริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด นั้นย่อมเป็นสิ่งที่พึงประจักษ์ได้ว่า “งาน บัญชี” นั้นยังคงเป็นงานที่เป็นที่ต้องการของตลาดอยู่ ซึ่งปี 2559 นี้อยู่ในอันดับที่ 5 ถึงแม้จะร่วงมาหนึ่งตำแหน่งในปี 2558 แต่ก็ยังถือว่าติดหนึ่งในห้าของตำแหน่งงานที่ตลาดยังคงมีความต้องการสูง โดยที่อันดับหนึ่งของสายงานที่ตลาดมีความต้อง...

รูปการหางาน

Headcount Optimization คืออะไร ทำไมคนหางานต้องรู้

ก่อนที่เราจะคุยเรื่อง Headcount Optimization เรามาทำความเข้าใจความหมายพื้นฐานของศัพท์แต่ละตัวก่อนว่ามันคืออะไร คำแรก คือ Headcount หมายถึง จำนวนพนักงานที่มีความต้องการในหน่วยงานหรือองค์กรนั้น ๆ ส่วนคำที่สองคือ Optimization หมายถึง การเพิ่มประสิทธิภาพ รวมสองคำด้วยคือ Headcount Optimization หมายถึง การเพิ่มประสิทธิภาพของจำนวนพนักงานที่มีอยู่ให้สูงสุดนั่นเอง คำ...