รูปการเซ็นสัญญาทำงานกับบริษัทใหม่

ได้งานอีกที่แต่ตกลงเซ็นต์สัญญากับอีกที่ไปแล้ว ควรทำไงดี เครียดจัง

ปัญหาคาใจหลายๆท่าน บางท่านอาจจะบอกว่าโหยกว่าจะได้งานแต่ละที่ก็ยากเย็นเหลือเกิน คนจะได้ก็ได้จังเลย ได้พร้อมกันหลายๆที่ แต่ที่นี้ถ้าหากเราได้งานพร้อมกันหลายที่ แล้วตัวเราเองก็ตัดสินใจไปแล้วว่าจะเลือกที่ไหนแต่รักพี่เสียดายน้องนิ ตอนคุยก็เลยกั้กไว้ก่อนกันพลาด พอเรายืนยันเซ็นต์สัญญาไปแล้ว จะเอาไงดีหละที่นี้กับอีกที่ๆไปสัญญากับเค้าไว้ ไม่เป็นไรคะ ไม่จำเป็นต้องซีเรียสหรือกัง...

รูปคุณครูกำลังสอนหนังสือเด็กนักเรียน

13 เหตุผล ที่ทำให้คุณอยากทำงานครู

ครู อาชีพที่ถูกมองข้าม ดูเหมือนครูในเมืองไทย จะเป็นอาชีพที่ถูกให้ความสำคัญน้อยกว่าที่ควรจะได้รับ ยิ่งถ้าเทียบกับประเทศอื่นๆที่พัฒนากว่า อาจเป็นเพราะถูกมองว่า เงินเดือนน้อย งานเยอะ ความรับผิดชอบสูง (ซึ่งก็ถูกอีกนั่นแหละ) แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเนื้องานของความเป็นครูจะสำคัญน้อยลง ตรงกันข้ามครูจะเป็นอาชีพที่ยิ่งต้องการมากขึ้น เพราะโลกทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงเร็วมาก มีควา...

ภาพกรุงเทพยามราตรี

ข้อดีของการหางานในกรุงเทพ มหานคร เมืองหลวงดินแดนสยาม

หลายคนตั้งคำถามว่า จะเลือกที่ไหนดี ระหว่างหางานที่ต่างจังหวัดกับหางานทำในกรุงเทพ โดยส่วนมากแล้วจะเป็นคนที่มีบ้านหรือครอบครัวที่ต่างจังหวัดอยู่แล้ว มักจะลังเลว่าที่ไหนดีกว่ากัน ก็บอกได้ว่ามันก็มีดีไปคนละอย่าง แต่จะสรุปห้วนๆแบบนี้ คงไม่เห็นภาพ แถมไม่ได้ช่วยตัดสินใจอะไร เอาอย่างนี้ เรามาว่ากันทีละข้อดีกว่า ว่าถ้ามาทำงานที่กรุงเทพ จะมีข้อดีอะไรบ้าง กรุงเทพ เมืองที่...

รูปการหางาน

Headcount Optimization คืออะไร ทำไมคนหางานต้องรู้

ก่อนที่เราจะคุยเรื่อง Headcount Optimization เรามาทำความเข้าใจความหมายพื้นฐานของศัพท์แต่ละตัวก่อนว่ามันคืออะไร คำแรก คือ Headcount หมายถึง จำนวนพนักงานที่มีความต้องการในหน่วยงานหรือองค์กรนั้น ๆ ส่วนคำที่สองคือ Optimization หมายถึง การเพิ่มประสิทธิภาพ รวมสองคำด้วยคือ Headcount Optimization หมายถึง การเพิ่มประสิทธิภาพของจำนวนพนักงานที่มีอยู่ให้สูงสุดนั่นเอง คำ...

รูปการทำงานบัญชี

“บัญชี” ยังคงรั้งตำแหน่ง Hot Jobs ติดหนึ่งในห้าของปี 2559

จากข้อมูลที่เปิดเผยในเว็บไซด์ ของบริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด นั้นย่อมเป็นสิ่งที่พึงประจักษ์ได้ว่า “งาน บัญชี” นั้นยังคงเป็นงานที่เป็นที่ต้องการของตลาดอยู่ ซึ่งปี 2559 นี้อยู่ในอันดับที่ 5 ถึงแม้จะร่วงมาหนึ่งตำแหน่งในปี 2558 แต่ก็ยังถือว่าติดหนึ่งในห้าของตำแหน่งงานที่ตลาดยังคงมีความต้องการสูง โดยที่อันดับหนึ่งของสายงานที่ตลาดมีความต้อง...

รูปสาวโรงงาน

นิคมอุตสาหกรรม อีกหนึ่งทางเลือกของการหางาน

พวกเรารู้หรือไม่ว่า ในประเทศไทยนั้นมีนิคมอุตสาหกรรมกี่แห่ง คำตอบคือ 55 แห่งทั่วประเทศไทย และแหล่งหางานโรงงาน ในนิคม ที่ยังคงมีการจ้างงาน และมีตำแหน่งเพื่อให้ทุกคนได้ไปสมัครงานโรงงาน ดังต่อไปนี้ นิคมอุตสาหกรรมที เอฟ ดี ตั้งอยู่ ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา มีบริษัทเปิดดำเนินการกิจการอยู่ 17 บริษัท นิคมอุตสาหกรรมบริการไทยไดมอนด์ซิตี้ ตั้งอยู่ 299/1 หมู่ 2 ตำบล...

นักขายตรง

4 ปัจจัยทำให้นักขายตรงไม่ประสบผลสำเร็จ

ในเรื่องของการทำธุรกิจ ทุกธุรกิจมีความเสี่ยงเสมอ ในการทำงานขายตรงก็เช่นกัน นักขายที่ประสบความสำเร็จก็มีให้เห็นอยู่มากมาย นักขายที่ไปไม่รอด ไม่ประสบความสำเร็จก็มากโข ทั้งนี้ มีมากมายหลายสาเหตุที่ทำให้นักขายไม่ประสบผลสำเร็จ ซึ่งเกิดได้ทั้งจากตัวธุรกิจขายตรงเอง และจากตัวบุคคลเองด้วย โดยสาเหตุหลักที่ทำให้นักขายตรงไม่ประสบผลสำเร็จเสียที มีดังต่อไปนี้ 1. ลักษณะโครงสร้างของ...

ภายถ่ายกรุงเทพยามค่ำคืน

ทำไมถนนคนทำงานทุกสาย จึงมุ่งตรงสู่กรุงเทพฯ

ถ้าไม่มีงาน ก็ไม่มีเงิน จากนั้นก็คงจะเริ่มทุกข์ใจมากขึ้น ไหนจะค่ากินค่าอยู่ ค่าดูแลพ่อแม่ ค่านมลูก ค่าเทอม ค่าเสื้อผ้าอีก คนที่บอกว่า “อย่าให้เงินพระเจ้า” นั้น ส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่มีอันจะกิน ไม่ต้องอดมื้อกินมื้อ ไม่ต้องเผชิญหน้ากับความยากลำบากในชีวิตมากเท่าไหร่ แต่ถ้าจะมองกลับกันในมุมมองของคนจนๆ แล้ว การที่มีเงินนั้นก็จะช่วยสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีได้อีกมาก...

ป้ายเตือนให้หลีกเลี่ยง ไม่ควรทำ

เรื่องที่ไม่ควรทำในการหางาน ตอน 1/2

หลายคนอาจจะไม่เคยสังเกตุว่าบางพฤติกรรมของเรา หรือ ของผู้สมัครบางคนที่เราเคยเจออาจจะเป็นสิ่งที่เราไม่รู้สึกชอบ หรือ รู้สึกเฉย ๆ แต่หารู้ไม่ว่าพฤติกรรมเหล่านั้น บางทีก็กลายเป็นคะแนนที่หักจากคะแนนที่เราควรจะได้รับ ซึ่งส่งผลสุดท้ายคือ ทำให้เราไม่ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นผู้เข้ามามีโอกาสในการร่วมงานกับบริษัทที่เราต้องการนั่นเอง เรามาลองกันดูว่ามีพฤติกรรมอะไรบ้างนะ ที่เราเค...

เรื่องที่ไม่ควรทำในการหางาน ตอน 2/2

เรื่องที่ไม่ควรทำในการหางาน ตอน 2/2

มาเล่ากันต่อ ถึงพฤติกรรมที่ไม่ควรทำระหว่างการหางานนะคะ ไม่ตรงเวลาการไม่รักษาเวลา ถือว่าเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ในการหางานนะคะ เพราะขนาดเริ่มต้นเรายังไม่สามารถดูแลจัดการชีวิตของเราเองได้ แล้วเราจะให้บริษัทมั่นใจได้อย่างไรว่าเราสามารถบริหารจัดการโครงการใหญ่ที่เค้าจะมอบให้ในตอนที่เราได้เข้ามาทำงานได้อย่างไรการตรงเวลานี้เริ่มตั้งแต่ มาสัมภาษณ์ให้ตรงเวลา ส่งเอกสารหร...