Success

ที่จะสร้างความประทับใจให้แก่นายจ้าง โดยการสร้างใบสมัครงานรูปแบบเดิมๆ ให้มีความสร้างสรรค์เพิ่มมากขึ้น การทำวิดีโอ การออกแบบรูปภาพ เป็นวิธีการที่สามารถใช้ในการเขียนใบสมัครงานได้ แต่ว่ามันเหมาะสมแล้วหรือ?

ไม่มีข้อตกลงเกี่ยวกับใบสมัครงานแบบสร้างสรรค์ สำหรับในนายจ้างบางราย มันเป็นอะไรที่ทำให้พวกเขารู้สึกเบื่อมาก แต่ในทางกลับกัน บางคนกลับพึงพอใจในแบบนี้ อย่างไรก็ตาม นายจ้างส่วนใหญ่ เห็นด้วยกับการสร้างสรรค์ที่เหมาะสม แต่มันก็ยังจะขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ว่างอีกด้วย

6 ความลับที่คุณจำเป็นต้องรู้เมื่อใช้ใบสมัครงานแบบสน้างสรรค์

ใครจะเป็นผู้อ่านมัน?
ถ้าหากคุณทำงานในสายของครีเอทีฟหรือสมัครงานบริษัทครีเอทีฟที่มีวิสัยทัศน์ ใบสมัครงานแบบสร้างสรรค์มากหรือน้อย จะนำมาซึ่งความรู้สึกความสนใจจากเหล่านายจ้าง ในส่วนสำหรับงานที่เป็นกราฟฟิกดีไซน์หรืองานคล้ายๆกัน ใบสมัครงานนั้นเป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถของคุณต่อเหล่านายจ้างได้ ในทางตรงกันข้าม หากคุณหางานบัญชี และสมัครงานบริษัทบัญชี สำนักงานกฎหมาย หรือโรงพยาบาล คุณควรที่จะเตรียมใบสมัครงานที่เรียบง่ายและมีจุดสำคัญอย่างตรงไปตรงมา

ใช้คำสำคัญ
การที่คุณมีความคิดสร้างสรรค์ที่กว้างไกล มันไม่ได้หมายถึงว่าคุณไม่สามารถที่จะจำหลักการพื้นฐานในการเขียนใบสมัครงานได้ เช่นคำสำคัญ แน่นอนว่า การใช้คำสำคัญจะสำคัญมากขึ้น เมื่อเอกสารของคุณไม่ได้เป็นแบบเดิมๆอีกแล้ว ในเวลาเดียวกัน คุณสามารถที่จะหลีกเลี่ยง การไม่เป็นที่ต้องการของระบบของการสมัครงานได้ (เมื่อเป็นการสมัครงานผ่านอินเตอร์เน็ต) ใช้คำให้สอดคล้องกับตำแหน่งที่ว่างในทุกๆที่บนใบสมัครงานของคุณ แม้ว่าเมื่อคุณใช้คำสำคัญแล้วใบสมัครงานของคุณยังคงไม่ถูกตรวจสอบโดยระบบของการรับสมัครงานผ่านทางอินเตอร์เน็ตก็ตาม

ใส่ความพยายามของคุณเป็น 2 เท่าของผู้อื่น
ใส่ความพยายามของคุณเป็น 2 เท่าของผู้อื่น

ทำให้ง่ายต่อการอ่าน
บางครั้ง บางคนก็สร้างสรรค์มากเกินไปจนลืมคิดไปว่า ผู้อื่นก็ต้องการที่จะอ่านหรือเข้าใจในใบสมัครงานอย่างชัดเจนเช่นกัน เวลาของนายจ้างมีจำกัด และถ้าพวกเขาต้องมานั่งเสียเวลาของพวกเขาในการทำความเข้าใจข้อมูลจากใบสมัครงานบางอัน พวกเขาคิดว่าควรจะคัดออกไปดีกว่า

มันคุ้มค่าที่จะทำไหม?
บางครั้งคุณก็ต้องการที่จะใช้ใบสมัครงานที่สร้างสรรค์จริงๆ เพื่อที่จะโดดเด่นมากกว่าใบสมัครงานอื่นๆ แต่ในบางครั้งคุณควรที่จะลืมมันไป คุณควรที่จะพิจารณาจากสิ่งเหล่านี้ ไอเดียที่คุณใช้นั้น คุณเป็นผู้ใช้คนแรก หรือคุณนำมาดัดแปลงใหม่จากความคิดของบางคน? คุณมีทักษะในการสร้างสรรค์ใบสมัครงานหรือคุณเพียงแต่แปลกๆ? ทำให้มั่นใจว่าใบสมัครงานที่สร้างสรรค์ของคุณยังคงสื่อถึงทักษะของคุณอย่างเหมาะสมและไม่ทำให้นายจ้างรู้สึกสับสนกับวิธีการของคุณ มันเป็นความแตกต่างที่ไม่ควรจะมีในสถานการณ์เช่นนี้

ทราบถึงความเสี่ยงอย่างชัดเจน
อย่างน้อยตำแหน่งที่ว่างก็ต้องการความคิดสร้างสรรค์ คุณจะมีโอกาสถูกปฏิเสธ แม้ว่าจะใช้ใบสมัครงานแบบเดิมๆ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าบริษัทไหนที่คุณสมัครงาน คุณก็จะมีความเสี่ยงในการพบกับเจ้านายที่ไม่ชอบใบสมัครงานแบบสร้างสรรค์เมื่อไหร่ก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ใบสมัครงานของคุณก็จะต้องเหมาะสมกับงานที่คุณไปสมัคร ใบสมัครงานจะอ้างอิงถึงระดับของงาน อีกทั้งยังจะเป็นสิ่งที่มีค่าในการให้คุณได้แสดงความสำเร็จและบุคลิกส่วนตัวของคุณในเวลาเดียวกันอีกด้วย

  •