งานอดิเรก

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านงานกล่าว มีผู้หลากหลายผู้คน บริษัท ที่ประสบความสำเร็จโดยเริ่มต้นจากงานอดิเรกและความชอบส่วนบุคคล ตัวคุณเองก็มีงานอดิเรกที่สามารถสร้างเม็ดเงินได้จากงานอดิเรกเหล่านั้น ซึ่ง ทำไมคุณต้องไปทำในสิ่งที่คุณไม่ชอบ? คุณควรที่จะพยายามหา ทัศนคติบางอย่างจากด้านล่างเพื่อที่จะประสบความสำเร็จ ทุกๆคนจะมีทัศนคติที่แตกต่างกัน แต่จากการปรึกษา ไม่ว่าคุณจะทำงานอะไร ไม่ว่าตำแหน่งใดที่คุณทำงาน คุณก็ไม่ควรที่จะละเลยงานอดิเรกของคุณ มันไม่เพียงแต่ที่จะช่วยให้คุณพิสูจน์ความชอบ ความสามารถและพิสูจน์บุคลิกในทางที่ดีสุด แต่มันยังช่วยให้คุณมีความมั่นใจในการที่จะข้ามผ่านความยากลำบากและความล้มเหลว มีเคล็ดลับบางประการด้านล่าง ที่จะช่วยให้คุณสร้างเม็ดเงินจากงานอดิเรกของคุณได้


แบ่งปันงานอดิเรกของคุณกับผู้อื่น
ทุกๆคนสามารถมีงานอดิเรกแตกต่างกันออกไป แต่ต้องเลือกงานอดิเรกที่โดดเด่นที่สุด มันเปรียบเสมือน"มือขวา"ของคุณ บางคนมีความสนใจในด้านกีฬา พวกเขาสามารถก่อตั้งชั้นเรียนกีฬาหรือสนามกีฬาได้ บางคนรักในการทำอาหาร พวกเขาสามารถที่จะเขียนหนังสือการทำอาหาร ก่อตั้งร้านอาหารหรือโรงเรียนสอนทำอาหารได้ บางคนสนใจในการสะสมรูปภาพพวกเขาก็สามารถที่จะก่อตั้งแกลอรี่ได้ สิ่งที่สำคัญก็คือคุณต้องมีความชอบอย่างแท้จริงที่จะทำงานนั้น มีความชอบ ได้รับความสำเร็จ เมื่อคุณชื่นชอบในบางสาขาหรืองานอดิเรกบางอย่าง คุณก็สามารถที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย

แน่นอนว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่รู้จัก Michelle Phan ที่ใครเรียกว่า "Makeup Witch" ลูกครึ่งอเมริกันเวียดนามคนนี้เป็นที่โด่งดังในการสอนแต่งหน้าและการดูแลความสวยความงามบน YouTube และเธอก็ยังมีแฟนคลับกลุ่มใหญ่อีกด้วย มันเริ่มต้นจากการแต่งหน้าของเธอและอดิเรกในการดูแลความสวยความงาม มากไปกว่านั้นช่องของ Michelle Phan ยังติดอันดับที่ 3 ของผู้ที่มีการเข้าชมมากที่สุดบน YouTube ในเวลาเดียวกัน เธอก็ยังเป็นเจ้าของยี่ห้อเครื่องสำอางที่รู้จักกันอย่างดีอีกด้วย จากเด็กผู้หญิงที่ขี้อาย เธอกลายมาเป็นผู้หญิงที่สวย ซึ่งเป็นรู้จักกันในฐานะไอดอลที่มีผู้หญิงทั่วโลกคอยติดตาม

การจัดหาผลิตภัณฑ์มากมายจากงานอดิเรกของคุณ
ผู้หญิงหลายคนรักการช้อปปิ้ง ธุรกิจ ดังนั้นพวกเขาจึงสร้างร้านค้าแฟชั่นขึ้นมา แต่ผู้หญิงบางคนฉลาดมากกว่านั้น พวกเขาเย็บผ้า เย็บปักถักร้อยผลิตภัณฑ์งานฝีมือและผลิตภัณฑ์แฮนด์เมด จากนั้นก็ขายให้กับผู้อื่น ผู้ชายรักเทคโนโลยี เกมส์ ดังนั้นพวกเขาจึงขายไอเดียให้กับบริษัทเกมที่มีชื่อเสียง ไม่เพียงแต่คนหนุ่มสาวที่สามารถสร้างเม็ดเงินจากงานอดิเรกได้ แต่ยังรวมถึงคนสูงอายุ ที่มีงานอดิเรกเป็น การปลูกพืชไม้ประดับ การเลี้ยงปลาสวยงาม การเลี้ยงนกสวยงาม หรือการคัดลายมือ ถึงแม้ว่า เป้าหมายของพวกเขาไม่ใช่การสร้างเงินก็ตาม ผู้คนมากมายนั้นต่างประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงจากหลักการนี้
ด้วยการมีงานอดิเรกเดียวกันนั้นจะสามารถประสบความสำเร็จได้ยาก แต่คุณก็จะได้รับการสนับสนุนมากมายจากผู้คนที่มีงานอดิเรกเดียวกัน พวกเขาจะจ่ายเงินซื้อผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาชื่นชอบ

พูดคุยและเขียนเกี่ยวกับงานอดิเรกของคุณ
งานอดิเรกที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์ ทัศนคติ ประวัติศาสตร์ และเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ จะดึงดูดผู้คนที่มีความชอบเดียวกัน เช่น คุณสามารถที่จะเขียนหนังสือทำอาหาร เมื่อคุณมีความชอบในการทำอาหาร หรือคุณสามารถที่จะมาเป็นนักพูดในการแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ในสาขาที่คุณสนใจได้
ผู้คนมากมายที่ชื่นชอบความสวยงามและมีความถนัดในการวาด พวกเขาสามารถที่จะมาเป็นนักวาดการ์ตูนหรือออกแบบให้กับหนังสือพิมพ์ นิตยสาร และสำนักพิมพ์ที่มีชื่อเสียงได้
คุณรักความสวยงาม คุณสามารถที่จะเขียนหนังสือแบ่งปันเคล็ดลับเกี่ยวกับความสวยความงาม สุขภาพหรือฟิตเนสได้ ถ้าคุณมีความชอบและความสนใจ ทำไมคุณต้องลังเล? คุณรู้หรือไม่ว่าอะไรทำให้ไมโครซอฟท์ประสบความสำเร็จสำเร็จในทุกวันนี้ Bill Gates เคยเริ่มต้นด้วยความชอบของเขาในการเขียนโปรแกรมขั้นพื้นฐาน ช่วงชีวิตของเขา Gates ได้พยายามทำอย่างสุดความสามารถเพราะว่างานอดิเรกและความชอบไม่เพียงแต่ของเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึง ความชอบของผู้คนที่ทำงานที่ Microsoft อีกด้วย

ปรับปรุงหรือรวมสิ่งต่างๆเข้ากับงานอดิเรกของคุณ
งานอดิเรกส่วนใหญ่มักจะต้องมีการใช้เครื่องมือ แต่ในบางครั้ง เครื่องมือเหล่านั้นก็ต้องการการตัดสินใจจากผู้ที่มีทักษะและบุคคลที่มีความรู้ ถ้าหากคุณชอบพาหนะ เครื่องจักร คุณสามารถที่จะรวบรวมพาหนะหลายชนิดและสามารถที่ปรับปรุงมันเข้าด้วยกันได้ เช่นเดียวกันในสาขาอื่นๆ เช่น เทคโนโลยีสารสนเทศ การรวบรวมเครื่องใช้ไฟฟ้า หุ่นยนต์ การซ่อมแซมเครื่องดนตรี และอื่นๆเป็นต้น ส่วนใหญ่แล้วงานอดิเรกเหล่านี้จะเป็นงานของผู้ชาย

ไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จและสามารถสร้างเงินได้จากการทำงานอดิเรกส่วนตัวหรือความชอบส่วนตัว แต่อย่างไรก็ตามถ้าเราทำงานอดิเรกและความชอบแล้ว มันจะนำคุณไปสู่โอกาสในการพัฒนา และประสบความสำเร็จได้ตามที่คุณต้องการ และแน่นอนว่าคุณยังพบว่าชีวิตของคุณเริ่มมีความหมายขึ้นมา ตั้งแต่คุณได้ทำในสิ่งที่คุณชอบมากที่สุด ตอนนี้คุณมีอิสระในการสร้างสรรค์และพิสูจน์ความชอบของคุณ

ทำเดี๋ยวนี้!
แน่นอนว่า เมื่อคุณอ่านบทความนี้คุณจะคิดว่า งานอดิเรกของฉันคืออะไร? มันจะสร้างเงินได้หรือไม่? อย่าลังเล แค่ทำตามคำแนะนำข้างต้น เมื่อคุณตัดสินใจได้แล้วและมีโอกาสที่จะทำมัน คุณต้องทำมันเดี๋ยวนี้!

  •