รูป คนตกงานในชุด star war

เตรียมตัวทุกวันเพื่อหางานในวันที่จำเป็น 2/2

เรามาว่ากันต่อนะครับ คอนเนคชั่นจากการไปร่วมกิจกรรมต่าง ๆเราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าคอนเนคชั่น หรือ การออกไปพบปะผู้คนภายนอกบริษัทนั้น จะช่วยนำพาสิ่งดี ๆ มาให้เรา เสมอ โดยเฉพาะเรื่องการหางาน คนส่วนใหญ่เวลารับคนเข้าทำงาน เปอร์เซ็นต์ของความน่าเชื่อถือและถูกรับคนสมัครงานนั้นจะมาจากการแนะนำของเพื่อน ๆ ที่รู้จัก ไม่ว่าจะคนในองค์กรที่รู้จัก หรือ เพื่อน ของเพื่อน เพราะก...

รูปกราฟฟิกคนตกงาน

เตรียมตัวทุกวันเพื่อหางานในวันที่จำเป็น 1/2

เราเคยคิดไหมว่า งานที่เราทำอยู่ทุกวันนี้นั้นมันมั่นคงแล้ว หรือ คิดว่างานที่เราทำนั้นทำให้เรามีความก้าวหน้า เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเราจะไม่ต้องออกจากงานกระทันหัน ในวันที่องค์กรหรือบริษัทต้องการการเปลี่ยนแปลง คำถามคือ เรามีการเตรียมตัวเพื่อถึงวันนั้นกันอย่างไร หรือ เตรียมตัวเพื่อความก้าวหน้าของตัวเราเองกันอย่างไรบ้าง โลกนี้ผันเปลี่ยนและไม่แน่นอนนะ การเตรียมตัวของเร...

รูปวิศวกร 2 คน

หางานให้ได้งานสำหรับวิศวะป้ายแดง

ผู้เขียนเรียบเรียงจากประสบการณ์ทั้งการเป็นผู้ถูกสัมภาษณ์และผู้สัมภาษณ์เองในสาขาวิศวกรรม มาหลายกรณีศึกษา บาง case ผู้สมัครมี Profile ที่ดี แต่ไม่สามารถผ่านด่านได้เนื่องจากบุคลิกบางประการ หรือบาง case สามารถผ่านเข้ามาทำงาน แต่กลับไม่สามารถอยู่ในองค์กรนั้นได้จริง เรียกว่าผิดฝาผิดฝั่งกันทั้งผู้รับและผู้สมัคร คำว่าการทำงานแท้ที่จริงแล้วเราควรทำงานที่มีความยากและความท้า...

Your Attitude สัมพันธ์อย่างไรกับการได้งาน

หากพูดถึงเรื่อง Attitude หรือ ทัศนคติ ปัจจุบันนี้เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่ามีผลกับการดำเนินชีวิตของเรามากพอสมควร การเป็นคนมองโลกในแง่ดีตามความเป็นจริง หรือ เป็นคนที่ทัศนคติทางด้านบวก หรือ Positive Thinking สามารถส่งผลกับการดำเนินชีวิตของเรา แต่ไม่ใช่คนโลกสวย คนที่ไม่อยู่บนโลกของความเป็นจริง หรือ พวกมโน เพ้อฝันไปเรื่อย ๆ อันนี้คนละกรณีกันนะคะ คราวนี้เราจะมาดูกันว่า Attit...

รูปการจัดโต๊ะทำงาน

20 เคล็ดไม่ลับ จัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย เสริมดวง เสริมพลัง

เชื่อได้เลยว่า การทำงานเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของทุกท่านอยู่แล้ว ทั้งนี้ เราทุกคนต่างต้องการทำงานให้แล้วเสร็จด้วยความสำเร็จลุล่วงกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นงานในสายงานไหน งานต่างจังหวัด หรืองานกรุงเทพ ทั้งหมดทั้งมวงนี่ ดังนั้น ในวันนี้เรามี 20 เทคนิคดีๆ ในการจัดโต๊ะทำงานให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมทั้งดวง เสริมทั้งพลังในการทำงาน ให้การงานลุล่วงกันไปได้ด้วยดี หลีกเลี่...

สิ่งที่องค์กรต้องการ กับสิ่งที่ตลาดแรงงานมี

ถ้าหากพูดถึงตลาดแรงงาน เราก็คงต้องนึกถึงแรงงานในตลาด คำว่าแรงงานในตลาดในที่นี้หมายถึง ผู้ที่กำลังจบใหม่ซึ่งกำลังต้องการสมัครงานและหมายรวมถึงผู้ที่กำลังหางานไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างประเทศที่มีความต้องการในการเข้ามาหางานทำในประเทศไทย สำหรับเมืองไทยเราถ้าดูตามสถิติตัวเลขอัตราการว่างงานน้อยมากเมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งตามหลักการแล้วอัตราการว่างงานที่ต่ำหมา...

รูปทฤษฏี SWOT เพื่อการหางาน

เริ่มต้นดี มีชัยไปกว่าครึ่งในการหางาน

คำว่า “เริ่มต้นดี” คือการที่เราได้มีการทำการบ้าน หรือ ทำการวิเคราะห์สิ่งต่าง ๆ ก่อน โดยอาจใช้หลัก SWOT เพื่อวิเคราะห์ตัวเราว่าการหางานในครั้งนี้เราจะคว้าชัย หรือ ได้งานหรือเปล่า ยกตัวอย่างการใช้หลัก SWOT ในการวิเคราะห์ตัวเองเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ดังต่อไปนี้ S : Strength จุดแข็ง คือการมองจากปัจจัยภายใน หรือ ตัวเรานั่นเอง การวิเคราะห์และประเมินตัวเ...

รูปป้ายเรียนภาษาอังกฤษ

ทักษะด้านภาษา สำคัญกว่าที่คุณคิด

ภาษาเป็นสื่อกลางในการสื่อสารระหว่างกัน ยิ่งในโลกปัจจุบันที่การสื่อสารไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในชุมชน เมือง หรือประเทศเดียวกันอีกต่อไป แต่เป็นการสื่อสารระหว่างกันทั่วโลก ต่างพื้นฐาน ต่างภาษา ซึ่งภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางของคนทั้งโลกที่ใช้ติดต่อสื่อสารกัน สำหรับเราที่เป็นคนไทยมีภาษาหลักเป็นภาษาไทย และยังมีภาษาท้องถิ่นทั้งเหนือ อีสาน ใต้เป็นภาษาที่สอง ไม่ใช่สิภาษาอังกฤษนะคะเป็นภ...

รูปใบประวัติ (Resume) เพื่อใช้สมัครงาน

4 ทิป (Tips) ในการเตรียมตัว เพื่อให้ได้งาน

คนหางาน งานหาคน เป็นวัฏจักรคู่โลกการทำงาน งานก็หาคน คนก็หางานแล้วจะทำอย่างไรให้งานกับคนมาเจอกันมาดูกันดีกว่าว่าสำหรับคนแล้วจะมีเทคนิคอย่างไรให้ได้งาน 1. ก่อนอื่น สำรวจตัวเองกันก่อน มาเริ่มต้นกันจากเราต้องสำรวจตัวเองก่อนว่าเราเองมีสมรรถนะ (ความสามารถ เช่น ความรู้ ทักษะ) อะไรอยู่ในตัวเองกันบ้าง สำหรับน้อง ๆ จบมาใหม่ ๆ อาจจะยังมองไม่เห็นว่าตัวเราเองมีสมรรถนะอะไรบ้าง ...

รูปตราชั่งๆ น้ำหนักระหว่าง 2 ผู้สมัครงาน

ติดดาบให้ตัวคุณด้วย 5 ทักษะ ที่จะช่วยให้คุณได้งาน

1. ทักษะการ ฟัง พูด เขียน (Communication Skills) ทักษะในการสื่อสาร กล่าวคือ ทักษะในด้านฟัง พูด และการเขียนนั้นมีความสำคัญในโลกการทำงานไม่น้อย โดยมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลกอย่าง มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ได้ทำการวิจัยและได้ข้อสรุปคล้ายกันคือ ทักษะการสื่อสารหรือ Communication Skill นั้นมีความสำคัญมาก สำคัญกว่าพื้นฐานการศึกษา หรือความสามารถในการทำงานหนักที่คุณมีเสียอีก ที่เป...