Success

10 Soft Skills ในการสร้างช่วงเวลาแห่งความสำเร็จ

ในปัจจุบันการหางานที่เราพึงพอใจ เช่น หางานครู, หรือ หางานบัญชี ฯลฯ เป็นสิ่งที่ไม่ง่ายเลยในสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ นอกเหนือจากการมีความสามารถพิเศษและประสบการณ์ นายจ้างส่วนใหญ่ก็ให้ความสำคัญกับคนที่มีทักษะในการปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นก่อน โดนทักษะในการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น 10 ข้อต่อไปนี้ คุณควรจะพัฒนา ถ้าหากคุณต้องการก้าวหน้าในอาชีพของคุณอย่างรวดเร็ว ตั้งทักษะเป้าหมายหากค...

ความดัน การดำเนินงาน

วิธีการที่จะผ่านแรงกดดันจากงาน

วิธีชีวิตเริ่มจะทันสมัยมากขึ้นและมากขึ้น นั่นส่งผลให้เราต้องแข่งขันกันคว้าโอกาสของงานจากคนอื่นๆ การแข่งขันมีความตึงเครียดมากขึ้น และงานก็มีความกดดันที่มากขึ้น ทุกวันนี้ พนักงานส่วนใหญ่รู้สึกเหนื่อยล้าและตึงเครียด เพราะว่าแรงกดดันอย่างมากจากการทำงาน พวกเขาต่างพบว่างานส่วนใหญ่มักจะเกินขอบเขตความสามารถของพวกเขาไป และก็คงเป็นไปไม่ได้ที่จะแก้ปัญหาของงานได้ภายในวันเ...

ทักษะการสื่อสาร ธุรกิจ

10 ทักษะการสื่อสารธุรกิจที่สำคัญที่ควรรู้

เราใช้ทักษะการสื่อสารทุกๆวันในการสื่อสารกับผู้อื่น ดังนั้น การสื่อสารดูจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน แต่ประโยคสื่อสารในชีวิตประจำวันและประโยคการสื่อสารทางธุรกิจนั้นไม่เหมือนกัน ในกรณีที่ว่าคุณมีการใช้ความสุภาพอ่อนน้อมและการพูดอย่างมีไหวพริบกับครอบครัว เพื่อน และเพื่อนร่วมงานของคุณ แต่การสื่อสารและภาษาในธุรกิจจะไม่เป็นเช่นนั้น ดังนั้น ทักษะแบบไหนกันที่จะสามารถทำให้คุณประ...

บริการลูกค้า

9 เคล็ดลับในการสร้างพนักงานบริการลูกค้าอย่างมืออาชีพ

งานบริการลูกค้าทั้งในกรุงเทพเอง หรือต่างจังหวัดก็ดี เป็นงานที่มีศักยภาพในสังคมสมัยใหม่ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถทำงานนี้ได้ดีโดยดูเหมือนงานนี้เป็นงานง่ายๆ ถ้าหากคุณเป็นคนที่เข้ากับคนง่าย มีน้ำเสียงที่ฟังง่าย และรู้วิธีในการโน้มน้าวใจผู้อื่น ทุกๆสิ่งก็จะดูง่ายดายขึ้น ในทางตรงกันข้าม คนที่ไม่มีคุณสมบัติเหล่านี้ มันก็จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณมีความรักกับงานนี...

การทำงานเป็นทีม

8 ทักษะสำคัญสำหรับการทำงานเป็นทีม

ทักษะการทำงานเป็นทีม หมายถึง วิธีการที่จะทำให้คนหลายๆคนทำหน้าที่เดียวกัน ทำงานร่วมกัน เพื่อไปถึงเป้าหมาย ซึ่งจะจะช่วยให้สมาชิกแต่ละคนรู้ถึงข้อผิดพลาด และพัฒนาตัวเองได้ อย่างไรก็ตาม การทำงานเป็นทีม ก็ยากที่จะหลีกเลี่ยงความคิดที่ขัดแย้งกัน ซึ่งจะทำให้สมาชิกผิดใจกันได้ง่ายๆ ดังนั้น สมาชิกแต่ละคนต้องฝึกฝนทักษะการทำงานเป็นทีมเพื่อสร้างทีมที่ดีและมีความสนิทสนมกันภายในทีม ฟั...

ความคิดสร้างสรรค์

การฝึกฝนทักษะการคิดสร้างสรรค์

ในชีวิตการทำงาน หากปราศจากทักษะการคิดสร้างสรรค์ คุณก็จะเป็นบุคคลที่ไม่มีการพัฒนาก้าวไปข้างหน้า การพัฒนาผลงาน หรือประสบการณ์ที่น่าสนใจ ทักษะการคิดสร้างสรรค์เป็นหนทางในการพัฒนาตัวของคุณและมีจุดยืนในสังคม ลงมือทำโดยปกติแล้วทุกๆคนมีความสามารถในการคิดสร้างสรรค์ตั้งแต่เกิด เพียงแค่คุณลงมือทำ ทักษะนี้จะค่อยๆหายไปตามกาลเวลา ดังนั้น อย่านั่งรอให้ทุกๆอย่างเผยออกมาหรือรอให้ใครคิ...

โทรศัพท์

ศิลปะการสื่อสารโดยโทรศัพท์

การสื่อสารโดยโทรศัพท์เป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมมาก ทุกวันนี้ มันสะดวกสบายมากที่คุณจะอยู่ที่บ้านและโทรหาใครก็ได้โดยไม่ต้องไปพบหน้าโดยตรง แต่เพราะสาเหตุเหล่านี้ การสื่อสารผ่านทางโทรศัพท์จึงต้องการทักษะหลายทักษะที่จะทำให้ผู้รับสารสามารถเข้าใจในความคิดของคุณผ่านประโยคสนทนานั้น + ถ้าคุณเป็นผู้ฟัง เมื่อคุณรับโทรศัพท์ คุณควรเปิดใจ เปิดความคิด เมื่อรับโทรศัพท์นั้น คุณควรร...

What Should You Do When You Can’t Bear Your Job?

ทำอย่างไรดี? เมื่อคุณไม่สามารถทนงานของคุณได้อีกแล้ว

การที่ไม่ชอบงานที่ทำอยู่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยอาจจะมีสัญญาณบางอย่าง เช่น ไม่อยากไปทำงาน รู้สึกเครียดเวลาเริ่มทำงานในวันใหม่ อย่างไรก็ตามก็ยังมีบางคนกัดฟันทำงานต่อไป แต่มันเป็นวิธีการที่ผิด ดังนั้นวิธีการไหนล่ะ ที่จะทำให้ได้แรงบันดาลใจในการทำงานกลับมา เพื่อที่จะผ่านความรู้สึกที่ว่าไม่ชอบงานที่ทำอยู่ไปได้ การกำหนดเหตุผล มีเหตุผลเป็นร้อยๆเหตุผลที่คุณจะไม่ชอบงานท...

การปฏิบัติ ของหน่วยความจำ

7 วิธีการฝึกฝนความจำ

ความจำเป็นสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้สำหรับทุกคน อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณไม่มีวิธีการในการฝึกฝนความจำของคุณล่ะก็ คุณสามารถที่จะเสียมันไปเมื่อไหร่ก็ได้ และอย่าคิดว่าความจำเป็นความสามารถตั้งแต่เกิดและไม่จำเป็นต้องพัฒนาทุกๆวัน กำหนดประเด็นก่อนที่คุณต้องการจะจำสิ่งใด คุณต้องเข้าใจประเด็นของมันก่อน การทำความเข้าใจในประเด็นจะช่วยให้คุณกำหนดได้ในหัวของคุณว่า มันคืออะไร อย่าพยายามที่จ...

รูปตราชั่งๆ น้ำหนักระหว่าง 2 ผู้สมัครงาน

ติดดาบให้ตัวคุณด้วย 5 ทักษะ ที่จะช่วยให้คุณได้งาน

1. ทักษะการ ฟัง พูด เขียน (Communication Skills) ทักษะในการสื่อสาร กล่าวคือ ทักษะในด้านฟัง พูด และการเขียนนั้นมีความสำคัญในโลกการทำงานไม่น้อย โดยมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลกอย่าง มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ได้ทำการวิจัยและได้ข้อสรุปคล้ายกันคือ ทักษะการสื่อสารหรือ Communication Skill นั้นมีความสำคัญมาก สำคัญกว่าพื้นฐานการศึกษา หรือความสามารถในการทำงานหนักที่คุณมีเสียอีก ที่เป...