ความดัน การดำเนินงาน

วิธีชีวิตเริ่มจะทันสมัยมากขึ้นและมากขึ้น นั่นส่งผลให้เราต้องแข่งขันกันคว้าโอกาสของงานจากคนอื่นๆ

 

การแข่งขันมีความตึงเครียดมากขึ้น และงานก็มีความกดดันที่มากขึ้น

 

ทุกวันนี้ พนักงานส่วนใหญ่รู้สึกเหนื่อยล้าและตึงเครียด เพราะว่าแรงกดดันอย่างมากจากการทำงาน พวกเขาต่างพบว่างานส่วนใหญ่มักจะเกินขอบเขตความสามารถของพวกเขาไป และก็คงเป็นไปไม่ได้ที่จะแก้ปัญหาของงานได้ภายในวันเดียว

 

เมื่อเวลาผ่านไป ความกระตือรือร้นและพลังในการทำงานก็เริ่มหายไป นี่คือหนึ่งในความกลัวของพวกเขาที่ตามหลอกหลอนมายาวนาน

 

ดังนั้น คุณจะทำอย่างไรเพื่อให้ผ่านแรงกดดันจากการทำงานไปได้ Careerlink จึงอยากจะแบ่งปันวิธีหลายๆวิธีให้คุณได้ลองนำไปใช้

 

สร้างแผนการทำงานให้ชัดเจน

คำแนะนำจาก Careerlink คือ ในการก้าวผ่านแรงกดดัน คุณควรที่จะมีแผนการรายละเอียด ชัดเจนและแยกงานแต่ละงานออกจากกัน หลังจากนั้นคุณก็จัดลำดับ จากง่ายไปหายาก จากงานธรรมดาไปถึงงานที่ซับซ้อน

 

ในการวางแผนงานในแต่ละวันจะช่วยให้คุณใช้เวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ นี่เป็นหลักการที่ช่วยได้มากที่สุดในการจัดสรรเวลาที่จะแสดงให้เห็นว่าคุณกำลังทำอะไร จากนั้นคุณก็ให้ความสนใจกับมัน นอกจากนั้น คุณควรเขียนรายการว่าคุณทำอะไรบ้างในแต่ละวัน อะไรสำคัญที่สุด? แต่ก็ขึ้นอยู่กับความสำคัญและความเร่งด่วนของมันด้วย คุณควรตั้งรายการมี่ต้องทำไว้แค่ช่วงเวลาสั้นๆ เพราะอาจจะมีสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้

 

ผักผ่อนเพื่อดึงความสนใจกลับมา

ในทางจิตวิทยา ความเครียดจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ดังนั้น เมื่อใดก็ตามที่งานทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและอ่อนล้า คุณควรปล่อยวางและหันมาสนใจเกี่ยวกับตัวเองและงานอดิเรกบ้าง

 

ตัวอย่างเช่น ไปห้างสรรพสินค้า ไปช๊อปปิ้ง ดูรายการเพลงที่ชอบหรือเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคม เข้ายิม เรียนโยคะหลังจากทำงาน มากกว่านั้น รวมถึงการคุยกับเพื่อน ครอบครัว ไปท่องเที่ยว และอื่นๆเป็นต้น คุณสามารถฟังเพลงระหว่างทำงาน คุยกับเพื่อนร่วมงาน นั่นจะทำให้รู้สึกดีขึ้นหลังจากการทำงาน

 

เรียนรู้วิธีการปฏิเสธอย่างตรงไปตรงมา

หลายๆคนก็สร้างความเครียดขึ้นมาด้วยตัวเอง โดยการพยายามแก้ไขปัญหาหลายๆอย่างในเวลาเดียวกัน ในการลดแรงกดดันจากการทำงาน เราควรที่จะเรียนรู้การปฏิเสธอย่างตรงไปตรงมาเมื่อเจ้านายให้งานมาหลายๆงาน

หากคุณมีหลายอย่างที่ต้องทำแล้ว คุณสามารถที่จะอธิบายให้เจ้านายของคุณฟังได้ ว่าคุณไม่สามารถที่จะรับผิดชอบงานคนเดียวทั้งหมดได้ หากคุณไม่ปฏิเสธไป เจ้านายจะคิดว่าคุณสามารถทำงานได้หลายอย่างในเวลาเดียวกัน และในที่สุด คุณก็ฆ่าตัวคุณเอง ดังนั้น คุณควรที่จะเรียนรู้วิธีการปฏิเสธเพื่อที่จะลดเเรงกดดันจากการทำงาน อีกทั้งยังจะไม่เป็นการทำลายความเชื่อใจที่เจ้านายมีให้คุณถ้าคุณทำงานไม่สำเร็จ

 

แบ่งปันให้เพื่อนและเพื่อนร่วมงานของคุณ

การอยู่ภายใต้แรงกดดันจะทำให้คุณเครียดมากและอยากจะยอมแพ้ต่อทุกสิ่ง ในเวลานี้ คุณควรี่จะพึ่งพาเพื่อน ครอบครัว และเพื่อนร่วมงาน เพื่อทำให้คุณยืนอยู่ได้

 

อย่ากลัวที่จะแบ่งปันความรู้สึก ความยากลำบากในการทำงาน ให้เพื่อนสนิทหรือเพื่อนร่วมงานของคุณที่เข้าใจว่างานของคุณทำอะไร คุณสามารถที่จะถามเพื่อน เพื่อนร่วมงาน เพื่อขอคำแนะนำเล็กๆน้อยๆ บางครั้งคำแนะนำเล็กๆน้อยๆ อาจะทำให้คุณแก้ปัญหาไปได้ อย่าปฏิเสธอารมณ์หรือความเห็นใจจากผู้อื่นที่ให้คุณ เพราะไม่มีใครที่จะอยู่และทำงานได้ด้วยตัวคนเดียว

 

ปรับปรุงทักษะการแก้ไขปัญหา

มีคนหลายคนที่ที่ต้องเจอกับแรงกดดันจากการทำงาน เพราะว่าพวกเขาไม่มีทักษะในการทำงานที่เพียงพอหรืองานที่พวกเขาทำ มันยากเกินความสามารถไป ดังนั้น พวกเขาจึงรู้สึกกังวลและสับสนมาก พวกเขาพยายามที่จะจัดการกับวิธีการที่จะทำให้งานสำเร็จ หากพวกเขาไม่สามารถทำงานให้สำเร็จได้ พวกเขาจะเครียดมากและสูญเสียความมั่นใจเวลาพวกเขาต้องพบหน้ากับเพื่อนร่วมงานและเจ้นาย ดังนั้น การปรับปรุงทักษะการแก้ไขปัญหาคือวิธีการที่จะให้พวกเขาผ่านแรงกดดันจากการทำงาน มีความสะดวกสบายและมั่นใจในความสามารถของตัวเองมากขึ้น

 

  •  
     

ทักษะ - คำแนะนำอื่นๆ