รูปพนักงานออฟฟิตหญิง กำลังทำงาน

เตรียมพร้อมอย่างไร เพื่อหางานในสำนักงาน

หลายคนคงทราบดีแล้วว่าโลกของเรานั้นได้เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วในยุคสมัยนี้ ซึ่งบางทีการที่เราอยู่เฉย ๆ นิ่ง ๆ ไม่ทำอะไร ไม่พัฒนาตัวเองในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เราก็พบว่าวันหนึ่งเราตามคนอื่นไม่ทันเสียแล้ว ถ้าเราไม่ตื่นรู้ และวางแผนชีวิตของเราตั้งแต่วันนี้ เมื่อถึงวันที่เราต้องพบประสบเจอด้วยตัวเองว่าวันหนึ่งที่เราต้องสูญเสียงานที่เราทำ หรือหางานไม่ได้เพราะเราไม่ได้เปลี่ยนแปลงต...

ประเทศไทย 4.0

ทักษะเด็ด ในการหางานในยุคประเทศไทย 4.0

“งานคือเงิน เงินคืองาน บันดาลชีวิต” ไม่แน่ใจว่าคำนี้ใครเป็นคนเขียน แต่เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า มันคือความจริงของชีวิตเราทุกคนที่ว่า เราทุกคนยังคงต้องทำงานหาเงินเพื่อมาสนับสนุนปัจจัยสี่ของเราให้สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างไม่เดือดร้อนผู้อื่น รวมทั้งเงินก็คือการที่เราจะต้องทำงาน เพื่อพัฒนาชีวิตของเราให้เจริญก้าวหน้าผ่านการทำงาน จนบันดาลชีวิตให้เราสามารถที่อยู่รอด...

หางานใหม่ เพื่ออนาคตที่ดีกว่า

หางานไม่ได้ ทำยังไงให้มีงาน

ก็ในเมื่อเราหางานมาทุกวิถีทางแล้ว แต่จนแล้วจนรอด ก็ยังหางานไม่ได้สักที นี่คงจะเป็นอีกหนึ่งการตัดสินใจครั้งสำคัญ ว่าเราจะใช้เงินเก็บที่เหลือเอาไว้เป็นทุนรอนสำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปสมัครงงานครั้งต่อไปหรือไม่ ความเป็นจริงแล้ว การหางานทำนั้นไม่ได้ยากอย่างที่ที่คุณคิด ถ้าเขาไม่รับคุณเข้าทำงาน คุณก็สร้างงานขึ้นมาเองเสียสิ ดูอย่างแจ๊ค หม่า มหาเศรษฐีจีนที่รวยติดอันด...

นักขายผู้ประสบความสำเร็จ

4 ข้อดี ธุรกิจขายตรงให้ในสิ่งที่งานทั่วไปให้ไม่ได้

เชื่อว่า เราทุกคนก็ล้วนอยากทำงานหรืออาชีพที่ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่ากับแรงงานและความคิดที่แลกไป ซึ่งผลตอบแทนที่ว่านี้ อาจเป็นได้ทั้งผลตอบแทนในรูปของตัวเงินหรือรูปแบบอื่นๆ เช่น สวัสดิการ วันหยุด วันลา เป็นต้น แต่ทว่า อาชีพทั่วไปในปัจจุบันนี้ก็ให้ผลตอบแทนต่างๆแก่พนักงานหรือลูกจ้างคล้ายๆกันไปหมด ไม่ว่าจะในเรื่องของเงินเดือน เวลาการทำงาน หรือการเลื่อนตำแหน่ง เป็นต้น อย่างไร...

รูปพนังงาน office กำลังทำงาน

ชาวออฟฟิศ ควรรู้ โรคออฟฟิศซินโดรม

ออฟฟิศซินโดรม เป็นกลุ่มอาการที่เกิดกับหนุ่มสาววัยทำงานมากขึ้นทุกวัน ด้วยความเคร่งเครียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานที่เกี่ยวกับตัวเลขอย่างงานบัญชี งานวิศวะ แล้วละก็เครียดหนักกว่าเพื่อน ประกอบกับความเร่งรีบของชีวิตประจำวัน และการทำงานในท่าทางที่ผิดปกติมากเกินไป ทำให้เกิดความผิดปกติกับร่างกายได้หลายโรค ไม่ว่าจะเป็นปวดสายตา ดวงตาล้า จาก Computer Vision Syndrome พังผื...

รูปการทำงานในโรงงาน

งานช่างเทคนิคยังขาดตลาด

หากเราติดตามข่าวสารแวดวงของตลาดแรงงานจะเห็นได้ว่าช่วงนี้มีการประกาศเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทักษะฝีมือของแรงงาน จาก กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน คือ พระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2557 เป็นอีกหนึ่งความพยายามของภาครัฐที่จะปิดช่องโหว่ กำจัดจุดอ่อนปัญหาช่างไฟฟ้าไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งมีผลบังคับใช้ใน ๒๖ ตุลาคม ๕๙ ซึ่งต้องมีการทดสอบและวัดระดับความรู้...

รูปวิธี 5M1E เพื่อการหางาน

หลัก 5M1E ของการหางาน

ช่วงนี้หลายท่านกำลังหางานอยู่ใช่ไหมค่ะ จงมั่นใจใจศักยภาพของตนเองและวางแผนการหางาน เพื่อให้ได้งานกันเลยค่า วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการช่วยท่านหางานโดยเข้าถึงแหล่งของการหางานอย่างมืออาชีพ พร้อมทั้งแนวทางเล็ก ๆ น้อย เพื่อให้ท่านนำไปปรับใช้ในการหางาน สุดท้ายเพื่อให้ได้งานตามที่ตัวเองต้องการนะคะ^^ เรามีเคล็ดลับง่าย ๆ ขอเรียกว่า “หลัก 5M1E” ละกันนะคะ อยากร...

The Secret of Being Successful in Life

ความลับของการประสบความสำเร็จในชีวิต

ทุกๆคนย่อมอยากจะประสบความสำเร็จในชีวิต อย่างไรก็ตามหนทางในการนำไปสู่ความสำเร็จของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน บางคนก็ต้องเจอกับหนทางที่เรียบง่าย แต่ตรงข้ามกัน บางคนก็ต้องเจอกับหนทางที่ยากลำบากที่มีขวากหนามและอุปสรรคมากมาย เพื่อจะช่วยให้คุณก้าวผ่านอุปสรรคเหล่านั้น CareerLink ประเทศไทย ก็อยากจะแบ่งปันความลับบางอย่างเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต 1. งาน-ความสมดุลของครอบครัว ง...

ผู้นำ

6 เคล็ดลับในการเป็นผู้นำที่ดีเยี่ยม

หัวหน้าที่ดีนั้นไม่ได้ยืนอยู่จุดสูงที่สุดแล้ว "ชี้นิ้วสั่ง" หัวหน้าที่ดีควรจะรู้อย่างชัดเจนว่าพวกเขาควรเป็นอย่างไร พวกเขาต้องทำอะไร ผลลัพท์จะออกมาอย่างไรและพวกเขาจะต้องรู้ว่าจะควบคุมและสั่งการอย่างไร CareerLink อยากจะเสนอ 6 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณเป็นหัวหน้าที่ดีในตำแหน่งผู้นำ เคล็ดลับแรก : กล้าที่จะคิด กล้าที่จะทำและมีทักษะในการตัดสินใจคุณสมบัติที่ดีที่เห็นได้ง่ายๆ...

หางาน

วิธีในการหางานที่ชื่นชอบ

เงินเดือนที่ดึงดูดใจและการมีหน้ามีตาในสังคมเป็นปัจจัยแรกๆ สำหรับผู้หางาน อย่างไรก็ตาม งานที่มีปัจจัยเหล่านี้จะสามารถทำให้คุณมีความสุขและสะดวกสบายได้จริงๆหรือ? คุณจะมีแรงบันดาลใจและความพยายามให้งานที่คุณกำลังทำจริงๆหรือ?เป้าหมายของคุณคือ การหางานที่ชื่นชอบ ดังนั้น อันดับแรกคุณควรที่จะมั่นใจในตัวเองและตัดสินใจว่าคุณชอบอะไรหรือไม่ชอบอะไร? งานจะนำสิ่งใดมาให้คุณ? รู้ว่าอะ...