หางาน

วิธีในการหางานที่ชื่นชอบ

เงินเดือนที่ดึงดูดใจและการมีหน้ามีตาในสังคมเป็นปัจจัยแรกๆ สำหรับผู้หางาน อย่างไรก็ตาม งานที่มีปัจจัยเหล่านี้จะสามารถทำให้คุณมีความสุขและสะดวกสบายได้จริงๆหรือ? คุณจะมีแรงบันดาลใจและความพยายามให้งานที่คุณกำลังทำจริงๆหรือ?เป้าหมายของคุณคือ การหางานที่ชื่นชอบ ดังนั้น อันดับแรกคุณควรที่จะมั่นใจในตัวเองและตัดสินใจว่าคุณชอบอะไรหรือไม่ชอบอะไร? งานจะนำสิ่งใดมาให้คุณ? รู้ว่าอะ...

Sucess

การสร้างเงินโดยไม่ต้องมีคุณสมบัติที่เหมาะสม

การที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสม การเรียนรู้อย่างหนัก แต่ว่าคุณก็ยังไม่ถูกจ้างเข้าทำงาน นี่เป็นความเป็นจริงที่พบได้ในสังคมของพวกเรา ดังนั้นมาลองดูรอบๆตัวของบุคคลที่พวกเขาไม่สามารถจะเรียนจนจบได้ ว่าพวกเขาสามารถที่จะอยู่ในวงเวียนเศรษฐกิจของการตลาดในทุกวันนี้ได้อย่างไร คำตอบก็คือพวกเขาพยายามในทุกๆทางที่จะสร้างเงินนั้นมากกว่าไปสนใจในเรื่องคุณสมบัติที่มี จุดที่สำคัญก็คือต้องกล้...

profit & loss

การจ่ายเงินเดือนสูงๆให้ลูกจ้าง อะไรคือผลประโยชน์สำหรับฝ่ายนายจ้าง?

เมื่อเศรษฐกิจที่กำลังเริ่มที่จะมีปัญหา บริษัมต่างๆก็ต่างมีมาตรการเพื่อที่จะลดภาระทางการเงินลง นี่เป็นเสมือนการ"แข่งขัน"ที่เริ่มปรากฎขึ้นระหว่างเจ้านายและลูกจ้าง ในการแข่งขันนั้น เจ้านายก็ต้องการที่จะจ่ายเงินเดือนให้น้อยลงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ในขณะที่ลูกจ้างก็ต้องการเงินเดือนมากที่สุดจากงานบริษัท ถ้าหากพวกเขาไม่สามารถข้อตกลงที่สร้างผลประโยชน์ในจุดๆเดียวกันได้ แน...

ผู้นำ

6 เคล็ดลับในการเป็นผู้นำที่ดีเยี่ยม

หัวหน้าที่ดีนั้นไม่ได้ยืนอยู่จุดสูงที่สุดแล้ว "ชี้นิ้วสั่ง" หัวหน้าที่ดีควรจะรู้อย่างชัดเจนว่าพวกเขาควรเป็นอย่างไร พวกเขาต้องทำอะไร ผลลัพท์จะออกมาอย่างไรและพวกเขาจะต้องรู้ว่าจะควบคุมและสั่งการอย่างไร CareerLink อยากจะเสนอ 6 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณเป็นหัวหน้าที่ดีในตำแหน่งผู้นำ เคล็ดลับแรก : กล้าที่จะคิด กล้าที่จะทำและมีทักษะในการตัดสินใจคุณสมบัติที่ดีที่เห็นได้ง่ายๆ...

The Secret of Being Successful in Life

ความลับของการประสบความสำเร็จในชีวิต

ทุกๆคนย่อมอยากจะประสบความสำเร็จในชีวิต อย่างไรก็ตามหนทางในการนำไปสู่ความสำเร็จของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน บางคนก็ต้องเจอกับหนทางที่เรียบง่าย แต่ตรงข้ามกัน บางคนก็ต้องเจอกับหนทางที่ยากลำบากที่มีขวากหนามและอุปสรรคมากมาย เพื่อจะช่วยให้คุณก้าวผ่านอุปสรรคเหล่านั้น CareerLink ประเทศไทย ก็อยากจะแบ่งปันความลับบางอย่างเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต 1. งาน-ความสมดุลของครอบครัว ง...

ความมั่นใจ

ความสำเร็จ = ความฝัน + ความมั่นใจ

มีนักศึกษาจบใหม่จากคณะสื่อสารมวลชนได้เปิดเผยว่า ในวันหนึ่งขณะที่เขากำลังหาประกาศรับสมัครงานจากหนังสือพิมพ์ที่รู้จักกันดี เขาได้รีบโทรเข้าสำนักงานบรรณาธิการ และเขาได้แจ้งว่าการสัมภาษณ์จะมีขึ้นในเวลา 9 โมงของพรุ่งนี้ วันต่อมาเขาเข้าไปที่สำนักงานในเวลา 8.30 น. และพบว่ามี 9 คนยืนรอต่อคิวสัมภาษณ์อยู่ หลังจากส่งเรซูเม่ของเค้าไปแล้ว เขาก็ได้กระดาษชิ้นเล็กๆและเขียนคำบางคำลงไป...

ทีม

กฎ 4 ข้อในการมีทีมที่ดีเยี่ยม

1. มีเป้าหมายเดียวกันนี่เป็นกฎข้อแรก ถ้าหากไม่มีเป้าหมายเดียวกันแล้วนั้น ทีมก็จะไม่เป็นทีมอีกต่อไป การที่แต่ละคนมีเป้าหมายที่แตกต่างกันไป มันจะส่งผลให้ผลลัพธ์ของทีมในบางครั้งแย่กว่าผลลัพธ์ส่วนบุคคล นั่นก็เพราะว่าความขัดแย้งและผลประโยชน์ส่วนบุคคล คำว่า "ทีม"ในภาษาอังกฤษหมายถึงทุกคนร่วมกัน สำเร็จมากขึ้น เพื่อที่จะทำมันนั้น เป้าหมายของทีมจะต้องสูงกว่าเป้าหมายส่วนบุคคล คว...

รูปวิธี 5M1E เพื่อการหางาน

หลัก 5M1E ของการหางาน

ช่วงนี้หลายท่านกำลังหางานอยู่ใช่ไหมค่ะ จงมั่นใจใจศักยภาพของตนเองและวางแผนการหางาน เพื่อให้ได้งานกันเลยค่า วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการช่วยท่านหางานโดยเข้าถึงแหล่งของการหางานอย่างมืออาชีพ พร้อมทั้งแนวทางเล็ก ๆ น้อย เพื่อให้ท่านนำไปปรับใช้ในการหางาน สุดท้ายเพื่อให้ได้งานตามที่ตัวเองต้องการนะคะ^^ เรามีเคล็ดลับง่าย ๆ ขอเรียกว่า “หลัก 5M1E” ละกันนะคะ อยากร...

รูปการทำงานในโรงงาน

งานช่างเทคนิคยังขาดตลาด

หากเราติดตามข่าวสารแวดวงของตลาดแรงงานจะเห็นได้ว่าช่วงนี้มีการประกาศเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทักษะฝีมือของแรงงาน จาก กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน คือ พระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2557 เป็นอีกหนึ่งความพยายามของภาครัฐที่จะปิดช่องโหว่ กำจัดจุดอ่อนปัญหาช่างไฟฟ้าไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งมีผลบังคับใช้ใน ๒๖ ตุลาคม ๕๙ ซึ่งต้องมีการทดสอบและวัดระดับความรู้...

รูปพนังงาน office กำลังทำงาน

ชาวออฟฟิศ ควรรู้ โรคออฟฟิศซินโดรม

ออฟฟิศซินโดรม เป็นกลุ่มอาการที่เกิดกับหนุ่มสาววัยทำงานมากขึ้นทุกวัน ด้วยความเคร่งเครียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานที่เกี่ยวกับตัวเลขอย่างงานบัญชี งานวิศวะ แล้วละก็เครียดหนักกว่าเพื่อน ประกอบกับความเร่งรีบของชีวิตประจำวัน และการทำงานในท่าทางที่ผิดปกติมากเกินไป ทำให้เกิดความผิดปกติกับร่างกายได้หลายโรค ไม่ว่าจะเป็นปวดสายตา ดวงตาล้า จาก Computer Vision Syndrome พังผื...