วิธีหาตำแหน่งงานว่าง

ที่ด้านบนของหน้านี้ จะมีเครื่องมือที่เราได้สร้างขึ้นเพื่อใช้หา ตำแหน่งงานว่าง ที่คุณสามารถใช้ สมัครงาน ทีคุณต้องการได้ เครื่องมือนี้ใช้งานง่ายนิดเดียว ลองใช้ครั้งเดียวรับรองเป็นแน่นอน ต่อไปเราลองมาดูวิธีการใช้งานแบบเร็วๆ กัน

ค้นหางานที่ใช่ อย่างรวดเร็วทันใจ (Quick Search)

รูปเครื่องมือ

เรามาลองวิธีการใช้เครื่องมือตัวนี้กันเลย คุณสมบัติหลักของเครื่องมือตัวนี้คือ “การค้นหา งานบริษัท ที่คุณต้องการอย่างรวดเร็ว” ทันใจ และที่สำคัญเราออกแบบให้ใช้งานง่ายมากๆ

เจ้าเครื่องมือตัวนี้ คือจะมีแบบฟอร์มให้คุณกรอก หรือเลือก เพียงแค่ 4 ส่วน (ดูรูปด้านบนประกอบ) โดยที่คุณสามารถเริ่มต้นกรอก เพียงส่วนเดียวคือในข้อ 1 เท่านั้น กล่าวคือ คุณแค่ใส่ ชื่องาน หรือช ื่อบริษัท ที่คุณต้องการสมัคร ลงไป เสร็จแล้วกดปุ่มค้นหา เพื่อให้ระบบทำการเริ่มค้นหางานที่คุณได้กรอกลงไป

ตัวอย่างเช่น คุณเป็นหนุ่ม/สาวโรงงาน ที่ต้องการทำงานที่ท้าทายมากกว่าเดิม เลยต้องการมองหางาน และ สมัครงานโรงงาน ใหม่ๆ ก็ให้คุณใส่ลงไปในช่องแรกว่า “งานโรงงาน” หรือถ้าคุณมีบริษัทในใจที่ต้องการร่วมงานด้วยอยู่แล้ว คุณก็สามารถใส่ชื่อบริษัทนั้นๆ ลงไปได้ เช่น “Nikon” หรือ “Canon” หรือ “CareerLink” เป็นต้น

เสร็จแล้ว ก็ให้คุณกดปุ่มสีฟ้า หรือ หมายเลข 4 ตามรูปด้านบน เพื่อเริ่มต้นการค้นหางาน หรือบริษัทที่คุณได้เลือก/ระบุไว้ ต่อไปคุณก็แค่รอเพียงชั่วอึดใจเดียว เพื่อที่จะให้ระบบทำการค้นหาในฐานข้อมูล เมื่อพบงานที่ใช่ ก็จะแสดงผลลัพธ์ออกมา ดังแสดงในรูปด้านล่าง

รูปผลลัพธ์การค้นหางานโดยใช้เครื่องมือ Quick Job Search

สิ่งที่ต้องทำต่อไปก็คือการเข้าไปดูรายละเอียดของงาน ที่คุณสนใจ จากนั้นก็ส่งประวัติที่ได้สร้างและฝากไว้ในระบบ ให้กับบริษัทที่คุณต้องการร่วมงานด้วย เพียงเท่านี้ก็ถือว่าเสร็จสิ้นกระบวนการค้นหา และสมัครงานแบบเร็ว และง่าย โดยการใช้เครื่องมือค้นหาอัจฉริยะ (Quick Job Search) ของเรา

ในกรณีที่คุณสงสัยว่า เอ๊ะ! แล้ว แล้วหมายเลช 2 กับ หมายเลข 3 ล่ะคืออะไร มีไว้ทำอะไรนะ? ตอบแบบนี้ครับว่าทั้งสองส่วนมีไว้เพื่อใช้ในการค้นหาแบบเฉพาะเจาะจงมากขึ้น

รูปแสดงประเภทงาน เมื่อใช้เครื่องมือค้นหา

เช่น ถ้าคุณ คลิกที่หมายเลข 2 ระบบจะแสดงตัวเลือก ประเภทของงาน หรืออุตสาหกรรม หรือสายงาน ที่คุณสนใจ ซึ่งคุณสามารถเลือกได้มากกว่า 1 รายการ ระบบก็จะไปค้นหาเอาเฉพาะประเภทงาน หรือสายงานที่คุณเลือกไว้มาแสดง

รูปแสดง สถานที่ หรือจังหวัดที่ผู้สมัครต้องการไปทำงาน

ถ้าคุณคลิกหมายเลย 3 ก็จะเป็นการบอกระบบว่าคุณอยากทำงานที่ไหน หางานกรุงเทพ หรือต่างจังหวัด ช้อดีของการค้นหาแบบเฉพาะเจาะจงนี้ก็คือผลลัพธ์ของงานที่ระบบแสดง จะเป็นงานที่แม่นยำ กับความต้องการของคุณมากกว่า การค้นหาแบบ Quick Search เหมาะกับผู้ที่รู้แน่ชัดว่าตัวเองต้องการทำงานอะไร ลักษณะไหน และที่ไหน

ค้นหางานแบบ Advance (Advanced Job Search)

รูปแสดงการค้นหางานแบบ Advanced

ในกรณีที่คุณมีรายละเอียดอื่นๆ ที่ต้องการระบุ ระบบค้นหางานของเราก็ได้ถูกออกแบบมาให้ลองรับการค้นหาที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น
ดังแสดงในรูปด้านบน เมื่อคุณคลิกที่ลิ้ง “หางานอย่างแอดว๊านซ์” ระบบจะแสดงรายละเอียดทั้งหมดที่คุณสามารถกำหนดได้ เวลาค้นหา ได้แก่

  • ระดับการศึกษา
  • ระดับงาน
  • ประเภทของตำแหน่ง
  • ประสบการณ์
  • เงินเดือน
  • วันที่โพสต์

เอาละครับ เท่านี้คุณก็สามารถค้นหางานที่คุณหมายตาไว้แล้ว อย่ามัวรอช้า งานและโอกาสใหม่ๆ รอคุณอยู่ที่นี่แล้ว เริ่มต้นวันนี้ เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่ากันได้เลย

Read more Close