หางานจากประเภทงาน

งานอาคาร / งานก่อสร้าง
งานวิศวกร
งานสื่อสารและมีเดีย
Manufacturing
งานออฟฟิศ
งานไอที
อื่นๆ
งานบริการ
งานท่องเที่ยว / งานบริการ
งานบริการทางการเงิน
งานดูแลลูกค้า
ประเภทงาน
งานการผลิต

วิธีหาตำแหน่งงานว่าง

ที่ด้านบนของหน้านี้ จะมีเครื่องมือที่เราได้สร้างขึ้นเพื่อใช้หา ตำแหน่งงานว่าง ที่คุณสามารถใช้ สมัครงาน ทีคุณต้องการได้ เครื่องมือนี้ใช้งานง่ายนิดเดียว ลองใช้ครั้งเดียวรับรองเป็นแน่นอน ต่อไปเราลองมาดูวิธีการใช้งานแบบเร็วๆ กัน

ค้นหางานที่ใช่ อย่างรวดเร็วทันใจ (Quick Search)

รูปเครื่องมือ

เรามาลองวิธีการใช้เครื่องมือตัวนี้กันเลย คุณสมบัติหลักของเครื่องมือตัวนี้คือ “การค้นหา งานบริษัท ที่คุณต้องการอย่างรวดเร็ว” ทันใจ และที่สำคัญเราออกแบบให้ใช้งานง่ายมากๆ

เจ้าเครื่องมือตัวนี้ คือจะมีแบบฟอร์มให้คุณกรอก หรือเลือก เพียงแค่ 4 ส่วน (ดูรูปด้านบนประกอบ) โดยที่คุณสามารถเริ่มต้นกรอก เพียงส่วนเดียวคือในข้อ 1 เท่านั้น กล่าวคือ คุณแค่ใส่ ชื่องาน หรือช ื่อบริษัท ที่คุณต้องการสมัคร ลงไป เสร็จแล้วกดปุ่มค้นหา เพื่อให้ระบบทำการเริ่มค้นหางานที่คุณได้กรอกลงไป

ตัวอย่างเช่น คุณเป็นหนุ่ม/สาวโรงงาน ที่ต้องการทำงานที่ท้าทายมากกว่าเดิม เลยต้องการมองหางาน และ สมัครงานโรงงาน ใหม่ๆ ก็ให้คุณใส่ลงไปในช่องแรกว่า “งานโรงงาน” หรือถ้าคุณมีบริษัทในใจที่ต้องการร่วมงานด้วยอยู่แล้ว คุณก็สามารถใส่ชื่อบริษัทนั้นๆ ลงไปได้ เช่น “Nikon” หรือ “Canon” หรือ “CareerLink” เป็นต้น

เสร็จแล้ว ก็ให้คุณกดปุ่มสีฟ้า หรือ หมายเลข 4 ตามรูปด้านบน เพื่อเริ่มต้นการค้นหางาน หรือบริษัทที่คุณได้เลือก/ระบุไว้ ต่อไปคุณก็แค่รอเพียงชั่วอึดใจเดียว เพื่อที่จะให้ระบบทำการค้นหาในฐานข้อมูล เมื่อพบงานที่ใช่ ก็จะแสดงผลลัพธ์ออกมา ดังแสดงในรูปด้านล่าง

รูปผลลัพธ์การค้นหางานโดยใช้เครื่องมือ Quick Job Search

สิ่งที่ต้องทำต่อไปก็คือการเข้าไปดูรายละเอียดของงาน ที่คุณสนใจ จากนั้นก็ส่งประวัติที่ได้สร้างและฝากไว้ในระบบ ให้กับบริษัทที่คุณต้องการร่วมงานด้วย เพียงเท่านี้ก็ถือว่าเสร็จสิ้นกระบวนการค้นหา และสมัครงานแบบเร็ว และง่าย โดยการใช้เครื่องมือค้นหาอัจฉริยะ (Quick Job Search) ของเรา

ในกรณีที่คุณสงสัยว่า เอ๊ะ! แล้ว แล้วหมายเลช 2 กับ หมายเลข 3 ล่ะคืออะไร มีไว้ทำอะไรนะ? ตอบแบบนี้ครับว่าทั้งสองส่วนมีไว้เพื่อใช้ในการค้นหาแบบเฉพาะเจาะจงมากขึ้น

รูปแสดงประเภทงาน เมื่อใช้เครื่องมือค้นหา

เช่น ถ้าคุณ คลิกที่หมายเลข 2 ระบบจะแสดงตัวเลือก ประเภทของงาน หรืออุตสาหกรรม หรือสายงาน ที่คุณสนใจ ซึ่งคุณสามารถเลือกได้มากกว่า 1 รายการ ระบบก็จะไปค้นหาเอาเฉพาะประเภทงาน หรือสายงานที่คุณเลือกไว้มาแสดง

รูปแสดง สถานที่ หรือจังหวัดที่ผู้สมัครต้องการไปทำงาน

ถ้าคุณคลิกหมายเลย 3 ก็จะเป็นการบอกระบบว่าคุณอยากทำงานที่ไหน หางานกรุงเทพ หรือต่างจังหวัด ช้อดีของการค้นหาแบบเฉพาะเจาะจงนี้ก็คือผลลัพธ์ของงานที่ระบบแสดง จะเป็นงานที่แม่นยำ กับความต้องการของคุณมากกว่า การค้นหาแบบ Quick Search เหมาะกับผู้ที่รู้แน่ชัดว่าตัวเองต้องการทำงานอะไร ลักษณะไหน และที่ไหน

ค้นหางานแบบ Advance (Advanced Job Search)

รูปแสดงการค้นหางานแบบ Advanced

ในกรณีที่คุณมีรายละเอียดอื่นๆ ที่ต้องการระบุ ระบบค้นหางานของเราก็ได้ถูกออกแบบมาให้ลองรับการค้นหาที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น
ดังแสดงในรูปด้านบน เมื่อคุณคลิกที่ลิ้ง “หางานอย่างแอดว๊านซ์” ระบบจะแสดงรายละเอียดทั้งหมดที่คุณสามารถกำหนดได้ เวลาค้นหา ได้แก่

  • ระดับการศึกษา
  • ระดับงาน
  • ประเภทของตำแหน่ง
  • ประสบการณ์
  • เงินเดือน
  • วันที่โพสต์

เอาละครับ เท่านี้คุณก็สามารถค้นหางานที่คุณหมายตาไว้แล้ว อย่ามัวรอช้า งานและโอกาสใหม่ๆ รอคุณอยู่ที่นี่แล้ว เริ่มต้นวันนี้ เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่ากันได้เลย

อ่านเพิ่มเติม ปิด